Tiếp tục truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, ngày 27/7/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Uzbekistan đã tổ chức kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ. Tham dự lễ kỷ niệm tại Hội trường của cơ quan đại diện, có đông đảo bà con cộng đồng, những người là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, đại diện gia đình có công với cách mạng, đại diện Ban Chấp hành Cộng đồng người Việt tại Uzbekistan và toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Văn Phảo nêu bật ý nghĩa của Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, ngày mà cả nước tri ân những người đã đổ máu, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách đối với liệt sỹ và gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến, người có công giúp đỡ cách mạng. Đặc biệt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” như: xây dựng nhà tình nghĩa; Quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng; chăm sóc bà mẹ liệt sỹ già yếu cô đơn và con liệt sỹ mồ côi; đỡ đầu con liệt sỹ; tổ chức tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ... đều là những việc làm thiết thực mang đậm tính nhân văn sâu sắc và cao cả.

Tại buổi lễ, bà con đã trao đổi những cảm xúc nhân ngày lễ và cho rằng: làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” không chỉ là thực hiện lời căn dặn của Hồ Chí Minh về đạo lý, về giáo dục truyền thống của dân tộc, mà còn góp phần xây dựng và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), thay mặt ĐSQVN tại Uzbekistan, Đại sứ Phạm Văn Phảo đã trao quà, tỏ lòng tri ân đối với người có thân nhân là thương binh, liệt sĩ. Đại sứ mong muốn truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tiếp tục được phát huy, nhân rộng trong cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​