(Tin từ ĐSQVN tại Uzbekistan, 24/2/2015) - Trong không khí hân hoan đón chào xuân mới của nhân dân ta ở trong nước cũng như kiều bào ta ở khắp nơi trên thế giới, ngày 15/2 (27Tết) ĐSQVN tại Uzbekistan đã long trọng tổ chức đón Tết cổ truyền dân tộc - năm Ất Mùi 2015 tại khuôn viên ĐSQ số 100, đường Ra-si-đốp, trung tâm Thủ đô Tashkent Cộng hòa Uzbekistan. Buổi gặp mặt đã thu hút đông đảo bà con Việt Kiều qua các thế hệ đang sinh sống, làm việc, học tập tại Uzbekistan.

Mở đầu cho chương trình đón mừng xuân mới, trong không khí vui tươi, đầm ấm của ngày Tết cổ truyền, Đại sứ Phạm Văn Phảo, Phu nhân Đại sứ cùng mọi người thắp hương trước bàn thờ Bác Hồ – thành kính nhớ ơn người cha già, vị anh hùng dân tộc của muôn đời con cháu Việt Nam, Người đã có công đặt nền móng cho việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Liên bang Nga trước đây và Việt Nam – Uzbekistan ngày nay.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Phạm Văn Phảo bày tỏ vui mừng được đón bà con về sum họp tại ngôi nhà Đại sứ quán. Đại sứ đã điểm lại những sự kiện nổi bật về tình hình thế giới, khu vực và tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước trong năm 2014 cũng như mối quan hệ song phương Việt Nam - Uzbekistan. Đại sứ cho biết trong năm qua, mặc dù còn khó khăn song Việt Nam đã đạt được những thành tựu rất có ý nghĩa cả về xây dựng, phát triển đất nước và mở rộng đối ngoại, nâng cao vị thế trên trường quốc tế. Đặc biệt, về kinh tế, năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam đã đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, trong đó tăng trưởng GDP đạt 5,98%; xuất khẩu lần đầu tiên vượt ngưỡng 150 tỷ USD. Năm 2014 là năm thứ ba liên tiếp Việt Nam xuất siêu (2 tỷ USD), lạm phát được kiểm soát. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã làm tốt công tác quốc phòng an ninh, trong đó có công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo.
Đại sứ khẳng chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta luôn coi kiều bào là một bộ phận máu thịt của dân tộc Việt Nam, chúc bà con cộng đồng người Việt tại Uzbekistan một năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, hòa nhập ngày càng tốt hơn vào đời sống ở nước sở tại.
Trong không khí ấm cúng đón chào đầu xuân năm mới và kỷ niệm 85 ngày thành lập Đảng, bà con cộng đồng và các vị khách quý đã nâng cốc, gửi đến nhau những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, cùng thưởng thức ẩm thực văn hóa Việt qua những món ăn dành cho ngày Tết cổ truyền và những tiết mục văn nghệ với chủ đề mừng xuân năm mới, mừng Đảng quang vinh

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​